Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là gì ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình lại răng bằng việc mài bỏ 1 phần răng gốc sau đó bọc bên ngoài 1 chiếc răng cấu tạo bằng sứ lên trên nhằm cải thiện hoàn toàn tình trăng răng như răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, viêm tủy, mòn men.. và cho 1 hàm răng trắng, đều, tự nhiên trong 1 khoảng thời gian ngắn nhất.

Bọc răng sứ có tốt không?

Cấu tạo của răng sứ 100% bằng sứ được chế tác ở lò luyện nên có độ cứng rất cao, cứng hơn cả răng thật. Thông thường các hãng bảo hành răng sứ từ 7-15 năm, Nha khoa Seoul Dentistry cũng bảo hành thêm từ 3 năm đến trọn đời nữa nên hoàn toàn yên tâm về độ bền.

Bọc răng sứ có đau không?

98% khách hàng cảm thấy không đau trong quá trình làm bọc sứ dù trong quá trình sẽ phải mài 1 phần răng thật để lắp răng sứ tuy nhiên với tay nghề trình độ bác sĩ cao như ở Nha khoa thẩm mỹ Soeul đau buốt là điều sẽ không sẩy ra.

Các trường hợp nên bọc sứ

Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền ?

Răng sứ hiện chia là 2 loại : Titan và toàn sứ. Loại Titan hiện ít được ưa chuộng do cấu tạo của răng có thành phần kim loại, và răng toàn sứ hiện này có giá thành rất hợp lý nên được nhiều người sử dụng.

bảng giá bọc răng sứ
Ưu đãi lến đến 50% khi đăng ký ngay hôm nay

Quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ diễn ra thế nào? Khi thực hiện bọc sứ, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn, tương đương với buổi làm việc theo quy trình sau:

  • Buổi 1 : Đánh giá tình trạng răng cần bọc sứ – Thời gian thực hiện từ 1-3h

Bác sĩ sẽ khám tổng quát, dùng máy chuyên dụng trong nha khoa để quan sát phần tủy răng bên dưới răng cần bọc sứ. Nếu phần tủy bị hư thì bạn phải điều trị chữa tủy trước rồi mới lấy dấu răng để làm bọc sứ. Trong thời gian chờ mão chính thức, bạn sẽ được bọc một răng tạm.

  • Giai đoạn 2: Hoàn thiện rắng sứ – Thời gian thực hiện từ 1-3h

Sau khi lấy dấu 18h, khách hàng sẽ được thử răng sứ, nếu đã ưng với hình thể, dán răng và màu sắc thì bác sĩ sẽ tiến hành bọc sứ cho bạn ngay tại lần này. Nha khoa thẩm mỹ Soeul là đơn vị duy nhất áp dụng quy trình gắn răng tại hãng, khách hàng trước khi gắn răng sẽ được thăm quan nơi chế tác răng sứ và yêu cầu thay đổi chi tiết răng tại hãng, chọn màu sác răng tại hãng. Cụ thể chia làm 6 bước như sau:

Các câu hỏi thường gặp về răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ có hại không ?

Bọc răng sứ có hại không ?

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp nhanh nhất để có hàm răng trắng sáng, đều màu và điều chỉnh khớp cắt cũng nhưng hàm răng đều và đến này chưa có công trình nghiên cứu nào phương pháp này có hải đến răng.

Các lợi ích của răng sứ thì ai cũng phải công nhận, chỉ có một nhược điểm duy nhất đó là phương pháp này tốn nhiều chí phí, dao động tự 2.5tr-10tr/1 răng.

Cảm giác sau khi bọc sứ !

Cảm giác sau khi bọc răng sứ !

Sau khi bọc răng sứ, đối với các hàm răng bị mọc lệch, thưa kẽ hay khớp cắn ngược thì mất 1-2 ngày sẽ có cảm giác hơi khác xo với hàm răng cũ do cấu trúc răng bị thay đổi. Tuy nhiên việc này chỉ là cảm giác tạm thời  1-2 hôm sẽ hết. Công đoạn gắn răng sứ sẽ rất nhanh và không gây đau đớn nên sẽ gian đoạn sau khi làm xong sẽ không có cảm giác nào khác!

Có nên làm răng sứ cho răng hô ?

Có nên bọc răng sứ cho răng hô ?

Nên. Rất nên bọc sứ cho răng bị hô bởi đây là phương pháp duy nhất đến thời điểm hiện tại xử lý được tình trạng răng hô nhanh và hoàn chỉnh nhất. Nếu răng hô ít ta có 1 phương pháp khác là Niềng răng thẩm mỹ, tuy nhiên niềng răng mất khá nhiều thời gian và phải chịu nhiều đau đơn sau mỗi lần chỉnh nha, và không phải răng nào cũng niềng được.

Răng sứ bao lâu phải làm lại ?

Bọc răng sứ bao lâu phải làm lại ?

Thông thường các loại sứ sẽ có độ bền và giá tiền khác nhau, sứ càng đắt thì độ bền càng cao và thời gian bảo hành càng cao, Tuy nhiên trung bình các loại răng sứ có độ bền từ 10 đến 20 năm, thầm trí có loại lến đến 30 năm. Gần tương đường với răng thật!

Răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Do sứ có chất liệu tương đồng với răng nên rất thân thiện với lợi và các bộ phận khác trong miệng nên đến này chưa có chứng minh nào bọc răng sứ gây ra hôi miệng. Tuy nhiên cũng có trường hợp bác sĩ tay nghề kém hoặc người bọc có tiền sử viêm lợi nếu không được điều trị dứt điểm sẽ gây ra các bệnh khác về lợi.

Vì vậy trước khi bọc sứ cần kiểm tra tổng quát và chữa trị triệt để các bệnh về răng lợi.!

Bọc sứ xong có ăn uống bình thường được không ?

Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không ?

Xin khặng định rằng bọc răng sứ ăn uống được bình thường thẩm chí còn thoải mái hơn khi chưa bọc đối với các hàm răng bị thưa kẽ, khớp cắn không đều hoạc khớp cắp ngược bởi sau khi bọc xong, hàm răng đều ăn nhai sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên trong 2 tuần đầu nên ăn các đồ ăn mềm do răng mới làm xong có thể sẽ có cảm giác đau buốt nếu ăn nhai đồ quá cứng.

Lưu ý sau khi bọc sứ !

Lưu ý sau khi bọc răng sứ 

  • Chăm sóc răng sứ theo chỉ dẫn của bác sĩ
  • Chăm sóc răng miệng theo đúng tiêu chuẩn và hướng dẫn của nha khoa
  • Không nên thường xuyên ăn đồ quá cứng.
  • Kiểm trả định kỳ theo hướng dẫn của nha khoa.
Bọc sứ bao lâu thì bình thường

Bọc răng sứ bao lâu thì bình thường

Thực tế sau khi hoàn thành lắp răng sứ là có thể bình thường ngay, tuy nhiên để ổn định và đảm bảo không có bấy kỳ vấn đề gì thì nên theo dõi 1 tuần sau khi hoàn thành lắp răng sứ.

Sau 1 tuần nếu không có biểu hiện khác lạ, thì xin chúc mừng bạn, bạn đã thành công với hàm răng mới của mình!